Saturday, 16/01/2021 - 12:52|

Hoạt động đoàn đội
  Chiến dịch giáo dục giới tinh và sức khỏe tình dục cho học sinh
  Nguồn cung cấp tin: Thanh Hoàng. Cập nhật vào lúc: 20:25:16 02-04-2013
        Ngày 22/2/2013, Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Yên phối hợp với Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Phú Yên và Trung tâm nghiên cứu giới, gia đình và môi trường trong phát triển (CGFED) tổ chức Hội thảo khởi động và lập kế hoạch chiến dịch “Cùng chia sẻ”, chiến dịch giáo dục giới tính và sức sinh sản/ sức khỏe tình dục cho học sinh với sự tham dự của gần 100 đại biểu.

Đối tượng tham gia hưởng lợi từ chương trình là học sinh khối lớp 10 cấp THPT và học sinh khối lớp 8 và 9 của 3 trường PTDTNT các huyện Đồng Xuân, Sông Hinh và Sơn Hòa. Phương pháp tiếp cận của Chiến dịch là phát huy tối đa sự tham gia của học sinh trong các hoạt động. Giáo viên cần lắng nghe, biết cách khơi gợi và khuyến khích các em tham gia trao đổi 2 chiều. Việc học tập cần được tiến hành trong một môi trường “an toàn” để các em có thể cởi mở bày tỏ quan điểm, thắc mắc về giới tính, tình dục và tính dục nói chung. Các buổi học cũng cần phải có những hoạt động sôi nổi, những trò chơi….. để các em không cảm thấy nặng nề, áo lực học tập.

Theo số liệu nghiên cứu về Thực trạng giáo dục giới tính, SKSS, SKTD trong các trường THCS và THPT hiện nay do CGFED thực hiện thì chỉ có 74,3% học sinh cho rằng việc giáo dục giới tính, sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục là rất cần thiết với bản thân, nhưng gần ½ số HS trả lời không hứng thú với chương trình giáo dục giới tính tại trường.

Nguồn thông tin chia sẻ lớn nhất đối với vị thành niên Phú Yên chủ yếu là người thân trong gia đình (43,1%), kế đến là bạn bè (36,5%). Mặc dù trong trường học đã triển khai chương trình SKSS/VTN cho học sinh từ nhiều năm nay, nhưng các em rất ngại chia sẻ vấn đề này với thầy cô giáo (1,3%) và 26% VTN còn e ngại không chia sẻ với ai.

Nguồn: kimdong-tuyhoa.phuyen.edu.vn